Xuất Xứ - Đặc Tính của Gạo Lài Sữa
Xuất xứ Gạo Lài Sữa
Gạo Lài sữa là giống gạo được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, thuộc Tỉnh Long An. Do là gạo lúa mùa 6 tháng nên được trồng đủ tháng cho ra hạt rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, giống Gạo Lài Sữa còn được nhân giống và trồng rộng rãi tại các vùng đồng bằng lân cận khác. Tuy nhiên, về mặt chất lượng và năng xuất thì Gạo Lài Sữa được trồng tại khu vực Long An vẫn mang lại giá trị cao hơn trồng tại các khu vực khác.
Đặc tính Gạo Lài Sữa
Gạo Lài Sữa hấp dẫn người tiêu dùng trong nước qua đặc tính hạt gạo dẻo và mềm cơm. Hạt gạo khi nấu chín có độ dẻo vừa phải cho cơm trắng và vị ngọt thanh. Gạo đầu mùa thường có độ dẻo nhiều tuy nhiên cũng được những người dùng quen thuộc chấp nhận. Chỉ cần ước lượng mực nước vừa đủ trước khi nấu là chúng ta có thể có những bữa cơm thơm và ngon đúng vị. Khi cơm vừa chín gạo sẽ tỏa mùi thơm đặc trưng, ăn có vị ngọt và dẻo.
GẠO LÀI SỮA CHÍNH HIỆU MIỀN TÂY
Gạo Lài Sữa hay Gạo thơm Lài Sữa đều là những cái tên rất quen thuộc, gần gũi của chị em nội trợ. Đây là loại gạo được tạo ra từ giống lúa 6 tháng, có sức sống mạnh mẽ và khả năng kháng sâu bệnh cao. Trong thời gian gieo trồng người nông dân không tốn nhiều nhiều chi phí cho phân bón hay thuốc kích thích sinh trưởng. Chính vì vậy mà cơm được nấu từ Gạo Lài Sữa sẽ cho ra vị ngọt đậm hơn so với một vài sản phẩm gạo thơm khác. Đó cũng là lý do tại sao sản phẩm lại được ưa chuộng nhiều như vậy.
Giống Gạo Lài Sữa luôn là sản phẩm có doanh số bán chạy nhất tại các cửa hàng gạo. Nguyên nhân vì đặc tính của loại gạo này thích hợp với khẩu vị của đa số người tiêu dùng từ thanh thiếu niên đến người lớn tuổi thích ăn hạt gạo dẻo. Gạo Lài Sữa rất thông dụng vì vậy người tiêu dùng có thể tìm mua ở bất cứ đâu loại này khi cần. Tuy nhiên người tiêu dùng sẽ cần chút kinh nghiệm và tìm được nguồn cung cấp uy tín. GỐC VIỆT 24H xin chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin cần biết về giống Gạo Lài Sữa để giúp chúng ta có thể chọn được loại gạo ngon và an toàn cho sức khỏe.
Đặc điểm nổi bật gạo Lài Sữa
Gạo Lài Sữa trồng và thu hoạch trong vụ Đông Xuân thường ngon hơn và dễ nấu hơn vụ Hè Thu vì thời điểm này lúa sẽ không gặp phải thời tiết xấu làm lúa gãy đổ do ngập lụt hay do mưa bão. Chính vì thế, hạt gạo có màu trắng hơn và đẹp hơn rất nhiều so với vụ Hè Thu. Khi nấu hạt cơm dẻo, dai không bị chảy nhựa và có mùi thơm nhẹ. Đặc biệt, khi để nguội hạt cơm vẫn rất ngon và mềm dẻo.
Ưu điểm nổi bật của Gạo Lài Sữa
Hương vị tự nhiên, thơm mát.
Vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, thơm hạt.
Cơm vẫn ngon sau khi để nguội.
Để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của chính mình cũng như bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình. Chúng ta nên tìm hiểu, lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn để phục vụ cho việc chế biến món ăn hằng ngày cho gia đình mình. Không chỉ là thịt, cá, hay rau củ quả mà chất lượng gạo cũng cần phải được xem trọng.
Chúng ta nên ưu tiên chọn những loại gạo mùa 6 tháng trong đó Gạo Lài Sữa là một trong những lựa chọn an toàn cho gia đình và người thân.
Chia sẻ cách nhận biết Gạo Lài Sữa chính hiệu
Gạo Lài Sữa hạt gạo nhỏ, có màu đục của sữa nhưng đối với Gạo Lài Sữa no thì hạt đục ít và bóng hơn. Khi cắn hạt gạo có cảm giác gạo cứng, chắc, khi nhai có vị ngọt và thơm.
Cách bảo quản Gạo Lài Sữa
Cách bảo quản Gạo Lài Sữa rất đơn giản, ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà. Hầu hết các loại gạo đều phải bảo quản ở nơi thật khô ráo và thoáng mát để tránh gạo bị ẩm, mốc. Không được để gạo ở những nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc sát mặt đất. Nên đựng gạo trong hộp nhựa hay lu sành, sau khi sử dụng xong phải đậy nắp kín để tránh côn trùng và mối mọt xâm nhập vào, đặc biệt là ngăn chuột và dán.
Cách nấu nấu Gạo Lài Sữa
Đong gạo theo nhu cầu sử dụng.
Vo gạo từ 2 đến 3 lần bằng nước sạch để loại bỏ bụi cám.
Cho nước vào nồi theo tỷ lệ 01 kg gạo = 1,2 lít nước.
Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm chín được 15 phút để giữ được mùi thơm.
MARKET 24H
MUA GÌ CŨNG CÓ!
Xem thêm