Gạo ST25 hữu cơ - Gạo ngon nhất thế giới

140.000đ

Gao-st25

Gạo ST25 hữu cơ - Gạo ngon nhất thế giới

GIÁ BÁN: 28.000đ/kg

QUY CÁCH: - Bao cỡ nhỏ  5kg: 140.000đ/bao 

                     - Bao cỡ vừa 10kg: 280.000đ/bao

                     - Bao cỡ lớn  25kg: 672.000đ/bao (tiết kiệm 28.000đ)

ĐẶC TÍNH: Dẻo, thơm, ngọt cơm

XUẤT XỨ: SÓC TRĂNG

- Khách hàng là Đại Lý, Doanh Nghiệp, Trường Học, Nhà Hàng, Khách Sạn, Các Cơ Sở Sản Xuất... Có nhu cầu mua Gạo ST25 Xuân Điền với số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp bằng điện thoại để nhận báo giá tốt nhất.


Còn hàng
1

Gạo ST25 hữu cơ - Gạo ngon nhất thế giới

Giống Gạo ST25 hữu cơ hay còn gọi là Gạo Sóc Trăng 25, do Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu cây lúa Sóc Trăng lai tạo thành công trong suốt 12 năm nghiên cứu.

Loại gạo ngon nhất Thế Giới Gạo ST25 hữu cơ được kỹ sư Hồ Quang Cua, một người con của vùng đất Sóc Trăng cùng hai thành viên là tiến sĩ Trần Tấn Phương (hiện đang giữ chức vụ Giám đốc tại Trung tâm giống cây trồng của tỉnh Sóc Trăng) và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương (từng giữ chức vụ Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật của tỉnh ST), nhóm nghiên cứu được thành lập với mục đích ban đầu là “Vừa lai tạo giống lúa thơm, vừa rút kinh nghiệm về phương thức lai giống lúa để cho ra chất lượng gạo cao nhất”.

Kỹ sư nông học Hồ Quang Cua và các cộng sự kể lại quá trình lai tạo ra giống lúa ngon nhất thế giới Gạo ST25 hữu cơ:

Trong một lần ông ra thăm đồng cách đây khoảng 20 năm, khi đó ở Thái Lan họ đã nghiên cứu được 2 giống lúa ngon được mệnh danh là hạt vàng, trong khi tại Việt Nam nông nghiệp có lịch sử trồng lúa lâu đời nhưng chúng ta vẫn chưa có giống lúa tốt nào được thế giới công nhận.

Từ suy nghĩ đó, ông lao vào nghiên cứu để lai tạo ra giống lúa thơm cho Việt Nam. Tại Sóc Trăng từ giống lúa lạ VD20, nhóm nghiên cứu của ông đã thu thập nhiều giống lúa ngon từ các tỉnh tại miền Bắc, miền Trung miền Nam và cả các nước như: Đài Loan, Bangladesh, Thái Lan, IRRI (Viện Nghiên cứu lúa quốc tế),… Sau khi có đầy đủ các giống lúa tốt ông tiến hành lai tạo chúng thành các tổ hợp, phức hợp từ các giống lúa bố mẹ, sau đó tiếp tục nhóm của ông chọn lọc lại nhiều lần và rút kinh nghiệm rồi xây dựng, lai tạo tiếp các tổ hợp giống mới.

Quá trình này ông và nhóm nghiên cứu phải mất một thời gian dài để cho ra giống lúa ổn định và thử nghiệm gieo trồng thực tế từ 11 - 12 vụ. Với sự ấp ủ, kiên trì sáng tạo, kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm của mình đã tìm ra giống lúa mới, chất lượng từ năm 2009, sau đó được Ủy Ban Tỉnh công nhận, trao giải thưởng Bông lúa vàng.

Mô hình đất lúa kết hợp nuôi tôm sú

Từ các giống lúa trong tổ hợp lai tạo ra lúc đó ông đã chọn lọc nghiên cứu thêm 6 năm nữa, sau đó tiến hành trồng thử đến năm 2016 thì cho ra đời giống lúa ST24 và giống lúa tốt nhất là giống lúa ST25. Năm 2018, khi tham gia Festival giôngs lúa ST25 đã đạt giải lúa gạo Việt Nam lần thứ 3. Giống lúa ST25 cũng được Hiệp hội Lương thực Việt  Nam (VFA) lựa chọn là 1 trong các giống lúa mang đi dự thi quốc tế lần thứ 11 tổ chức tại Philippines - Manila. Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 10/11 đến 13/11/2019. Kết quả cả hai giống lú ST24 và ST 25 cùng lọt vào top đầu thế giới và giống lúa ST25 được ban giám khảo trao giải nhất trong cuộc thi này.

Từ đó mà hàng loạt sản phẩm gạo đặc sản mang tên ST (Sóc Trăng) ra đời, đặc biệt là giống Gạo ST25 hữu cơ đã được Thế Giới công nhận là loại gạo ngon nhất hành tinh năm 2019.

Gạo ST25 hữu cơ

Gạo ST25 hữu cơ được trồng trên đồng biển ngập mặn, theo mô hình đất lúa kết hợp vuông nuôi tôm nước lợ. Gạo ST25 hữu cơ được chăm sóc tuân thủ nghiêm ngặt theo qui trình 100% hữu cơ và sản xuất an toàn để đảm bảo điều kiện sống tốt cho con tôm phát triển trong ruộng lúa và cho các vụ nuôi tôm kế tiếp. Gạo ST25 hữu cơ được trồng và thu hoạch duy nhất 1 vụ/năm vào dịp Đông Xuân.

Thời điểm sử dụng ngon nhất là lúc Gạo ST25 hữu cơ được thu hoạch sau 3 - 4 tháng, tại thời điểm này hạt gạo đạt được độ khô chuẩn, hạt gạo dẻo thơm hơn so với các thời điểm khác.

Gạo được thu hoạch 1 vụ/năm vào dịp Đông Xuân

Đặc điểm của Gạo ST25 hữu cơ

Giống gạo hạt dài, không bạc bụng.

Khi nấu chín, hạt cơm có mùi thơm, hạt cơm dẻo, có vị ngọt thanh hấp dẫn.

Cơm có hương thơm của lá dứa, hạt cơm vẫn dẻo, thơm cả khi để nguội.

Khi nấu thành cơm rất dẻo ngon, mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn, dù để nguội cơm vẫn rất ngon. Điều này khiến Gạo ST25 hữu cơ xuất sắc vượt qua những tiêu chí khắt khe của ban tổ chức cuộc thi kể cả những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, để được bình chọn là gạo ngon nhất thế giới năm 2019 và giải Á quân năm 2020.

Thành phần dinh dưỡng của Gạo ST25 hữu cơ

 

Về thành phần dinh dưỡng, Gạo ST25 hữu cơ có hàm lượng đạm cao hơn gạo ST25 thông thường khác, thích hợp dành cho những người mắc bệnh đái tháo đường, cũng rất tốt cho cả người già và trẻ em.

Cách phân biệt Gạo ST25 hữu cơ (Đông Xuân 1 vụ) và Gạo ST25 kém chất lượng (pha trộn)

Dùng một tờ giấy đen hoặc miếng vải sậm màu, trải gạo lên bề mặt để dễ quan sát. Gạo ST25 hữu cơ hạt gạo thanh mảnh, dài, trắng trong, gạo bóng, đều hạt, nhọn đều 2 đầu, hạt gạo trơn, ánh dầu trượt trên tay khi cầm.

Hạt gạo dài đều hạt, không gãy, bể. Chiều dài từng hạt gạo có độ dài bằng nhau, đồng nhất. Dễ phân biệt khi để trên nền giấy đen hoặc vải đen.

 

$$$ HOÀN TIỀN NGAY CHO KHÁCH HÀNG NẾU PHÁT HIỆN GẠO ST25 HỮU CƠ CỦA MARKET 24H KÉM CHẤT LƯỢNG HOẶC CÓ PHA TRỘN ! $$$

Hướng dẫn nấu cơm ngon với Gạo ST25 hữu cơ

  1. Cho Gạo ST25 hữu cơ vào nồi, cho nước vào vo đều để loại sạch bụi cám, sau đó đổ nước ra và vo lại lần 2 giống như lần đầu. Sau đó chắc cho thật ráo nước.
  2. Sau khi vo gạo xong cho nước vào nồi để nấu. Lượng nước cho vào nồi:
  • Lần đầu mới nấu loại gạo này có thể sử dụng lượng nước theo tỉ lệ 0,9:1 (90g nước cho 100g gạo).
  • Lần tiếp theo có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị của người dùng.
  1. Sau khi cơm chín, bạn khoan nhắc nồi ra ngay mà nên để thêm 5 – 10 phút nữa mới lấy ra dùng.

MARKET 24H

MUA GÌ CŨNG CÓ!

 

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng