Rau Muống sạch
Trong các loại rau cải, Rau Muống khá được ưa thích bởi nó có vị ngọt, tính mát, lại có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt, chứa hàm lượng cao vitamin A, B, C, E. Hàm lượng nguyên tố vi lượng kẽm cao hơn cả so với thịt, cá. Rau Muống nếu nấu chín chứa nhiều vitamin A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat, cũng như có nhiều thành phần hoạt chất có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe.
Rau Muống vừa có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, lại cũng có thể ăn sống, muối chua, làm nộm gỏi như rau xà lách, nấu lẩu, xào… Khi bạn chế biến Rau Muống, bạn không nên nấu cải thảo quá chín sẽ làm cho rau cải mất độ ngon, giòn và các vitamin cũng dễ bị tan mất ở nhiệt độ cao.
Những người mắc phải hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải, cần hết sức thận trọng với Rau Muống. Cũng nên biết thành phần indol có trong Rau Muống có thể làm giảm tác dụng của vài loại thuốc giảm đau có chứa thành phần acetaminophen.
MARKET 24H
MUA GÌ CŨNG CÓ !
Xem thêm