Rau Xà Lách Xoăn sạch
Trong các loại rau, Xà Lách Xoăn khá được ưa thích bởi nó có vị ngọt, tính mát, lại có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt, chứa hàm lượng cao vitamin A, B, C, E. Hàm lượng nguyên tố vi lượng kẽm cao hơn cả so với thịt, cá. Xà Lách Xoăn dùng để ăn sống rất tốt, cũng có thể trụng chín. Trong rau Xà Lách Xoăn chứa nhiều vitamin A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat, cũng như có nhiều thành phần hoạt chất có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe.
Xà Lách Xoăn vừa có thể dùng chung với các rau củ khác như trộn dầu giấm, Xà Lách Xoăn cũng có thể ăn sống, làm nộm, nấu lẩu, xào… Khi bạn chế biến Xà Lách Xoăn, bạn không nên nấu Xà Lách Xoăn quá chín sẽ làm cho rau mất độ ngon, giòn và các vitamin cũng dễ bị tan mất ở nhiệt độ cao.
MARKET 24H
MUA GÌ CŨNG CÓ !
Xem thêm