Bí quyết bảo quản Nho đen trong tủ lạnh tươi lâu hơn

Bí quyết lựa chọn và bảo quản Nho đen tươi.

Nho đen rất ngon, dùng Nho đen nhiều có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản nho sẽ không để được lâu hoặc dễ bị hỏng, sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hôm nay MARKET 24H mách bạn mẹo vặt lựa chọn và bảo quản Nho đen tươi thật lâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Hướng dẫn bảo quản

Ăn Nho đen rất có lợi cho sức khỏe. Để bảo quản chúng được lâu, trước hết chúng ta cần lựa chọn được những quả nho có độ tươi, sáng màu, trái khi cầm có độ chắ, khôn gbij mềm, nhìn bề ngoài bắt mắt. Cách để chọn được loại nho tươi, ngon rất đơn giản, chúng ta chỉ cần để ý đến màu sắc bên ngoài của chúng. Ví dụ đối với trái nho vỏ màu xanh, chúng ta xem vỏ nho phải có màu xanh mát kèm lớp phấn phủ bên ngoài, trái không bị mềm, dập nát, khi dứt quả ra khỏi cuống hơi cứng tay, khó bứt; ngửi gần không có mùi chua.
Tương tự như nho xanh, nho đỏ phải giữ được màu nâu có phấn, không mềm, úng cuống, sờ vào quả căng cứng.

Sau đó chúng ta kiểm tra toàn bộ thân của chùm nho, nếu thấy phần nào bị mốc hay có hiện tượng bất thường thì loại bỏ phần đó ra để tránh ảnh hưởng đến chùm khác.

Một điều cần ý nữa là chúng ta không nên rửa quả nho trước nếu chưa muốn sử dụng ngay. Nguyên nhân vì khi bạn rửa nho sạch sẽ làm trôi đi lớp phấn bảo vệ bên ngoài, điều này thúc đẩy quá trình chín của quả nho diễn ra nhanh chóng hơn bình thường.

Trước khi bảo quản nho trong tủ lạnh cho nho vào một túi nilon kín để tránh mất hơi nước, duy trì nhiệt độ tủ lạnh ở nhiệt độ từ 29 - 32 độ F (tương đương 0 - 1 độ C). Nên để nho sát về phía cuối tủ vì ở vị trí này nhiệt độ ổn định, khả năng lưu thông khí lạnh cao. Chúng ta cũng có thể sử dụng túi hút chân không hoặc hộp hút chân không để đựng nho khi để trong tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hiệu quả bảo quản nho lâu hơn.

Chúng ta cũng nên chú ý một số điểm nhỏ khi bảo quản nho tươi như sau:

- Dừng để nho chồng lên nhau, như vậy sẽ làm chúng mau hư hơn.
- Không bảo quản nho gần các thực phẩm có mùi mạnh như hành, tỏi sẽ làm nho hấp thụ mùi và biến chất.

- Trước khi chúng ta ăn nhớ rửa quả nho thật sạch nhằm loại bỏ đi vi khuẩn và các tạp chất bẩn khác.
- Khi chúng ta lấy nho ra khỏi nơi bảo quản nên nhanh chóng sử dụng càng sớm càng tốt và có lợi cho sức khỏe. Nên sử dụng nho trong vòng 24h khi lấy nho khỏi tủ lạnh. Nếu để lâu hơn, trái nho sẽ bị mềm, nhăn vỏ và không còn ngon nữa.

Trên đây là một số mẹo hay mà MARKET 24H mách bạn. Mong rằng qua chia sẻ này các bạn sẽ áp dụng để bảo quản nho khi mua về được lâu hơn cho gia đình.

MARKET 24H

MUA GÌ CŨNG CÓ !


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng