4 lý do bạn nên ăn quả Dâu Tây để phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả

4 lý do bạn nên ăn quả Dâu Tây để phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả

Những tác dụng tuyệt vời chứa trong quả Dâu tây đối với cơ thể của chúng ta là: Dâu Tây giúp Phòng tránh bệnh ung thư, điều hòa huyết áp, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể...

4 lý do bạn nên ăn quả Dâu Tây để phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả

Những tác dụng tuyệt vời chứa trong quả Dâu tây đối với cơ thể của chúng ta là: Dâu Tây giúp Phòng tránh bệnh ung thư, điều hòa huyết áp, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể... Dâu Tây sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào như ăn trái Dâu tươi, Dâu khô, mức Dâu, Si rô Dâu,... đều cho hiệu quả tương tự. Có thể nói trái Dâu Tây mang đến rất nhiều bổ ích cho sức khỏe của con người nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào và một số chất chống oxy hóa có bên trong của quả Dâu Tây.

1. Dâu Tây giúp tăng cường hệ miễn dịch

Dâu tây chứa nguồn Vitamin C tuyệt vời. 150g Dâu tây chứa khoảng 51,5mg Vitamin C khi ăn, chiếm một nửa nhu cầu Vitamin C của cơ thể trong ngày. Như vậy, chỉ với 300g quả Dâu tây, cơ thể đã cung cấp đủ 100% lượng Vitamin C cho cả ngày. Một số nghiên cứu của Trường Đại học tại Mỹ vào năm 2010 khẳng định rằng Vitamin C là chất không thể thiếu vì chúng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch đồng thời cũng là chất giúp chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Sau khi ăn quả Dâu tây vào cơ thể, khả năng chống oxy hóa của trái Dâu tây sẽ hoạt động trong máu sau vài tuần lễ.

2. Quả Dâu Tây giúp bảo vệ mắt

Quả Dâu Tây giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể nhờ chất chống oxy hóa trong dâu tây có thể(hiện tượng bị vẩn đục thủy tinh thể, có thể gây mù lòa ở nhóm người lớn tuổi). Con mắt là cửa sổ của tâm hồn, và cử sổ này rất cần cung cấp đủ lượng Vitamin C để giúp mắt không tiếp xúc với những tia tử ngoại gay gắt chiếu tự do trong ánh sáng của mặt trời, chúng có thể gây tổn hại cho thủy tinh thể của mắt. Bên cạnh đó chất Vitamin C còn giúp cho võng mạc, giác mạc của mắt khỏe mạnh.
Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều Vitamin C gây dư thừa cũng có thể gây ra bệnh đục thủy tinh thể ở nhóm phụ nữ có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên. Nguy cơ này chủ yếu từ việc sử dụng các loại thuốc bổ sung chó chứa Vitamin C, không liên quan đến nguồn Vitamin C sử dụng từ các loại trái cây, rau xanh mà chúng ta đưa vào cơ thể.

3. Dâu Tây hỗ trợ phòng chống căn bệnh ung thư

Chất chống oxy hóa có trong Vitamin C còn có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Hệ miện dịch khỏe mạnh chính là hệ thống phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước tất cả sự tấn công của bệnh tật. Một chất hóa học gốc từ thực vật có trong quả Dâu Tây có tên gọi là Axit Ellagic có khả năng ngăn ngừa được bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho rằng chất này giúp chế ngự các tế bào ung thư không cho chúng phát triển.
Trong quả Dâu tây còn chứa các chất chống oxy hóa khác như Lutein, Zeathacins. Các chất này chính là các chiến binh mạnh mẽ giúp tiêu diệt các sự tấn công của bệnh tật.

4. Quả Dâu Tây giúp chống Oxy hóa da và ngăn ngừa các nếp nhăn

Chất Vitamin C có trong quả Dâu Tây giúp sản sinh ra Collagen, chất làm cải thiện độ đàn hồi và co giãn của lớp da trên cơ thể. Số lượng chất Collagen sẽ dần mất đi khi càng lớn tuổi. Vo vậy, sử dụng thực phẩm giàu Vitamin C giúp làn da của bạn khỏe mạnh, tươi trẻ hơn.
Các nghiên cứu của một Trường Đại Học tại Hàn Quốc kết luận bên cạnh Vitamin C, chất Axit Ellagic có trong quả Dâu Tây còn có khả năng phòng chống viêm nhiễm và ngăn chặn tình trạng phá hủy Collagen rất tốt sau khi da tiếp xúc liên tục và bị tổn hại bởi tia tử ngoại UVB.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng